มมส ติดอันดับโลก จาก THE World University Rankings 2022

Times Higher Education World University Rankings 2022 ได้ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกกว่า 1,600 แห่ง จาก 99 ประเทศ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2564

โดยผลการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับการจัดอันดับที่ 1201+ ร่วมในระดับโลก และอันดับ 4 ร่วมระดับประเทศ และด้านที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดเรียงจากมากไปน้อย ได้แก่
  1. ด้านรายได้ทางด้านอุตสาหกรรม (การถ่ายทอดความรู้)
  2. ด้านภาพลักษณ์ในระดับนานาชาติ (เจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัย นักศึกษาและการวิจัย)
  3. ด้านการเรียนการสอน (สภาพแวดล้อมการเรียนรู้)
  4. ด้านการวิจัย (ปริมาณ รายได้และชื่อเสียง)
  5. ด้านการอ้างอิง (ผลงานวิจัย)

สำหรับการจัดอันดับในปีนี้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลมากกว่า 108 ล้าน citations จากงานวิจัยกว่า 14.4 ล้านฉบับ รวมถึงผลการสำรวจที่ได้จากนักวิชาการกว่า 22,000 คนทั่วโลก ซึ่งอันดับที่ 1 ของโลก ได้แก่ University of Oxford สหราชอาณาจักร นอกจากนี้ Peking University และ Tsinghua University มหาวิทยาลัย 2 แห่งจากสาธารณรัฐประชาชนจีนยังสามารถติด 2 ใน 20 อันดับแรกของโลก สำหรับประเทศไทยนั้น อันดับที่ 1 หรืออันดับที่ 601–800 ของโลก ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล และ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง นอกจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทยจำนวน 17 แห่ง  ที่ติดอันดับแล้ว ยังมีอีก 6 แห่งที่ส่งข้อมูลเข้าร่วมการจัดอันดับในปีนี้ด้วย

ข้อมูล ณ วันที่ 6 กันยายน 2564
ข่าว : ศิเรมอร ประทุมทิพย์
ที่มา : กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://bit.ly/3jMMfVr

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ภคมน  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 562 ครั้ง
   มมส ได้รับการจัดอันดับ THE Wor...
   มมส มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ปร...
   คณะศึกษาศาสตร์ มมส มอบของอุปโภ...
   มมส ประชุมเตรียมความพร้อมจัดงา...

มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึก...
   คณะกรรมการประเมินผลการบริหารงานอธิก...
   มมส ประชุมคณะส่วนล่วงหน้าเตรียมรับเ...
   มมส จัดอบรมทักษะการให้คำปรึกษา (ขั้...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี ในโอก...
   มมส เตรียมความพร้อมให้กับนิสิตก่อนเ...
   มมส ประชุมเตรียมจัดงาน MSU Open Hou...
   ครบรอบ 19 ปี คณะแพทยศาสตร์ มมส ชูสว...
   มมส ร่วมกับ NIA และ ม.เทคโนโลยีสุรน...
   นิสิตโครงการจิตวิทยาอาสา ทาสีตีเส้น...