มมส จัดโครงการมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ มอบสื่อรณรงค์ ลด ละ เลิก บุหรี่

วันนี้ (20 สิงหาคม 2563) กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ ประจำปี 2563 และมอบสื่อรณรงค์ ลด ละ เลิก บุหรี่ ให้กับทุกคณะ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  เป็นประธานเปิดงานและมอบสื่อรณรงค์ พร้อมด้วย อาจารย์อังคณา พรมรักษา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาและสร้างอัตลักษณ์นิสิต นายสุนทร เดชชัย ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต บุคลากร  นิสิตจากทุกคณะเข้าร่วมในพิธีเปิดและรับมอบสื่อรณรงค์ ณ บริเวณตลาดน้อย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นายยิ่งศรัณย์ หรสิทธิ์ นายกสโมสรนิสิตคณะศึกษาศาสตร์ ตัวแทนเครือข่ายแกนนำคนรุ่นใหม่สร้างมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ กล่าวว่า กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดทำโครงการมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ ประจำปี 2563 เพื่อสร้างเครือข่ายแกนนำคนรุ่นใหม่สร้างมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ สร้างความรู้ ความเข้าใจแก่นิสิต บุคลากร และบุคคลทั่วไปให้ตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ พร้อมทั้งรณรงค์การลดจำนวนของผู้สูบบุหรี่ และไม่ให้มีผู้สูบบุหรี่รายใหม่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ยังได้จัดทำสื่อรณรงค์และประชาสัมพันธ์ให้นิสิตและบุคลากร ตลอดจนบุคคลทั่วไป ได้เกิดความตระหนักถึงผลเสียของการสูบบุหรี่ และพิษภัยของบุหรี่ โดยสื่อรณรงค์ที่มอบให้กับทุกคณะคือ สติ๊กเกอร์ห้ามสูบบุหรี่ และป้ายรณรงค์ลด ละ เลิกบุหรี่ โดยให้ทุกคณะได้นำสื่อรณรงค์ไปติดตั้งบริเวณคณะต้นสังกัด

ซึ่งนอกจากกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการเสริมศักยภาพแกนนำนิสิต เพื่อเป็นตัวแทนดำเนินกิจกรรมมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ โดยมีนิสิตโครงการกว่า 100 คน รวมทั้งได้จัดกิจกรรมคนรุ่นใหม่ สร้างมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ โดยให้นิสิตได้มีบทบาทสำคัญและมีส่วนร่วมการขับเคลื่อนกิจกรรมในวันนี้อีกด้วย

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ FB MSU :  Mahasarakham University << Click

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา  ภูผาหลวง

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ภคมน  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 182 ครั้ง
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายแ...
   อธิการบดี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ...
   มมส แสดงความยินดีกับนิสิตและผู...
   ผู้นำนิสิต มมส เข้าร่วมอบรมหลั...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   มมส สวัสดีปีใหม่สื่อมวลชนจังหวัดมหา...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาส...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   มมส ร่วมพิธีสมโภชรางวัลพระราชทานพระ...
   อธิการบดี พบผู้นำนิสิต เน้นให้รักษา...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่ฟาร์ม (เขตพื...
   มมส พบปะสื่อมวลชนส่วนกลาง เพื่อแลกเ...
   มมส ประชุมชี้แจงการดำเนินงานคณะกรรม...