มมส ติดอันดับ 1 ใน 8 ม.ไทย ใน THE ‘Golden Age’ University Rankings 2020

Times Higher Education หรือ THE สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เผยแพร่ ผลการจัดอันดับ The 2020 Times Higher Education Golden Age University Rankings เมื่อ 24 มิถุนายน 2563 โดยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ติดอันดับในรายการนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ในอันดับที่ 251+ จากทั้งหมด 308 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ซึ่งมีมหาวิทยาลัยของไทยติดเข้ามาเพียง 8 มหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 และได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี พ.ศ. 2537 จากวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มาเป็นมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยแห่งที่ 4 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐแห่งที่ 21 ของประเทศไทย โดยได้ทำการเรียนการสอนมาแล้วกว่า 52 ปี

การจัดอันดับ ‘Golden Age’ นี้ เป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 (ระหว่าง ค.ศ. 1945 - 1967) เป็นการเฟ้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่มีอายุอยู่ระหว่าง 50-80 ปี โดยเน้นไปที่มหาวิทยาลัยที่มีการเติบโตหรือขยายตัวอย่างรวดเร็ว ผ่านการทุ่มงบประมาณการลงทุนไปที่การวิจัย ซึ่งมีมหาวิทยาลัยทั่วโลกจำนวน 308 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมรับการจัดอันดับ และเป็นมหาวิทยาลัยจากเอเชียจำนวน 159 แห่ง โดยมหาวิทยาลัยที่เป็นอันดับ 1 ของโลก คือ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ FB MSU :  Mahasarakham University << Click

ข่าว : ศิเรม-อร ประทุมทิพย์/บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : https://www.timeshighereducation.com/world-university-rankings/young-university-rankings-2020-golden-age-results-out-now

ผู้อนุมัติ : ภคมน  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 421 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...
   มมส ลงนาม MOU กับบริษัท ปูนซิเมนต์ไ...
   นิสิต มมส เข้าร่วมกิจกรรมถวายงานผ่า...