เว็บไซต์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
   ข่าว Moving Forward Together
   ข่าวทั้งหมด
   แสดงข่าวตามวัน
   MSU NEWS Top20
 
 

 
 

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มมส จัดแสดงคอนเสิร์ต Dream Catcher Concert

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดแสดงคอนเสิร์ต Dream Catcher Concert โครงการดุริยางคนิพนธ์ ครั้งที่ 21 จัดแสดง 2 รอบ ระหว่างวันที่ 3-4 มีนาคม 2563 ณ ห้องประชุมใหญ่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นการนำเสนอผลงานการปฏิบัติรวมดนตรีพื้นบ้าน ดนตรีไทย และดนตรีตะวันตก ก่อนที่นิสิตชั้นปีที่ 4 จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เป็นการรวมเอาดนตรี 3 สาขาวิชา ดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน และดนตรีสากล มาร่วมบรรเลงในคอนเสิร์ตเดียวกัน

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมกริช การินทร์ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ นายอภิวัฒน์ พรหมพินิจ ประธานโครงการดุริยางคนิพนธ์ ครั้งที่ 21 กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ ซึ่งเป็นงานสร้างสรรค์การแสดงผลงานทางด้านดนตรี ของนิสิตชั้นปีที่ 4 เพื่อเป็นการประมวลผลความรู้ และ ทักษะการรวมวงดนตรี ให้บรรลุผลตามปณิธานและพันธกิจของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ และเพื่อนำเสนอผลงานทางด้านดนตรีให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน รวมถึงเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ชื่อเสียงของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามให้เป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สยาม จวงประโคน และอาจารย์ ดร.พิษณุ บุญศรีอนันต์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

“Dream Catcher Concert” เป็นการจัดการแสดงดนตรีที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคน หนึ่ง ที่หลงทางเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์ สถานที่ที่เขาไม่เคยพบ ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่เขากลับ รู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้อย่างน่าประหลาดใจ ชายหนุ่มได้พบกับหญิงสาวรูปงามในดินแดนมหัศจรรย์ เธอพาเขาเดินทางไปทั่วทั้งดินแดนมหัศจรรย์อันกว้างใหญ่ ทุกสิ่งดูสวยงาม ผู้คนมี ความสุขและเป็นมิตร แต่ชายหนุ่มกลับไม่รู้ว่าในดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ ไม่ได้มีเพียงสิ่งสวยงาม เท่านั้น หากแต่ยังมีดินแดนลึกลับที่ซ่อนเร้นอยู่ในเขตหวงห้าม เจ้าเมืองสั่งห้ามใครเข้าใกล้เป็นอันขาด บรรยากาศในดินแดนหวงห้ามน่ากลัวจนไม่มีผู้ใดกล้าย่างกรายเข้าไป กาลเวลาผ่านไป ชายหนุ่มได้ล่วงรู้ความลับว่ามีเครื่องรางวิเศษที่ซ่อนไว้ในป่าลึก ด้วยอิทธิฤทธิ์ของปีศาจร้ายที่มีเวทมนต์ แกร่งกล้า ได้ร่ายมนต์เพื่อไม่ให้ผู้ใดพบเจอกับกับเครื่องรางวิเศษที่จะใช้ทำลายตนเองได้ ชาวเมือง ที่เคยอยู่กันอย่างสงบสุขเริ่มหวาดกลัว ชายหนุ่มผู้หลงรักดินแดนมหัศจรรย์ครั้งนี้ตั้งแต่แรกพบ เขาจึงอาสาที่จะนำทัพเพื่อเข้าปราบปีศาจร้าย จนได้รับชัยชนะในศึกครั้งนี้

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ FB MSU : Mahasarakham  University << Click

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
 
ที่มา : วิทยาลัยดุริยางคศิลป์
 
 
ประมวลภาพ
 
 
 
 
ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 118 ครั้ง
5 ข่าวยอดนิยมประจำเดือน
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้อำนวย...  
   มมส มอบหุ่นยนต์ส่งของและฆ่าเชื...  
   จิตอาสา 904 มมส ร่วมกิจกรรมโคร...  
   มมส ถูกจัดอันดับอยู่ในกลุ่มมหา...  
   อธิการบดี มมส ร่วมต้อนรับผู้บั...  
 
 
10 ข่าวล่าสุด
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำปีการ...  
   นิสิต คณะศึกษาศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...  
   ม.มหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานว...  
   มมส จัดประเพณีประชุมเชียร์ออนไลน์ ผ...  
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่บริเวณหอพัก ...  
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักคึกคัก ผู้ปกคร...  
   มมส เตรียมปรับปรุงก่อสร้างถนนสาย มม...  
   มมส รับน้องออนไลน์จัดประชุมเชียร์ ผ...  
   อธิการบดี มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพ...  
   มมส ติดอันดับ 1 ใน 8 ม.ไทย ใน THE ‘...  
 

งานคลังข้อมูลและพัฒนาระบบบริหาร กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ต.ขามเรียง  อ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม  44150 หมายเลขโทรศัพท์ 043-754240 หมายเลขภายใน 1246  [ LOGIN ]