นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มมส รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดนวัตกรรมด้านพลังงานระดับชาติ (Young Energy Research Showcase: YES)

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา (Young Energy Research Showcase: YES) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Super C cool นวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาอุณหภูมิในรถสูง เมื่อต้องจอดรถกลางแดด และรับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมการแข่งขันประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา” (Young Energy Research Showcase: YES) 20 ทีมสุดท้าย หรือรอบชิงชนะเลิศ จัดโดย กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สมาชิกทีม God Like ประกอบด้วย นางสาวอิศริยา ไชยพลงาม นางสาวสุนิสา ศรีอุดร นายจีระศักดิ์ ใจช่วง และนายพงศ์ศิริ สำราญมาก และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง และ อาจารย์ ดร.สริญญา ศาลางาม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 ซึ่งโครงการนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 มีนิสิต จำนวน 95 ทีม จาก 27 สถาบันทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

ภาพ/ข่าว : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ที่มา : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 139 ครั้ง
   มมส ประชุมรับนิสิตใหม่ โครงการ...
   มมส ร่วมพิธีบวงสรวงสักการะเครื...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้จัดกา...
   ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินด...

ชมรมฟุตบอลบุคลากร มมส ร่วมแข่งขันฟุ...
   นิสิตสาขานิเทศศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   หน่วยงานสถาบัน สำนัก ศูนย์ มมส นำเส...
   มมส จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย ...
   มมส ประชุม University Sector Suppor...
   มมส จัดโครงการฯ การเขียนรายงานการปร...
   มมส จัดกิจกรรม รับบริจาคโลหิต ณ อาค...
   คณะสิ่งแวดล้อมฯ มมส จัดโครงการฝึกอบ...
   มมส การประชุมคณะกรรมการประเมินผลการ...
   มมส เข้าช่วยเหลือทำความสะอาด เก็บกว...