นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มมส รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดนวัตกรรมด้านพลังงานระดับชาติ (Young Energy Research Showcase: YES)

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา (Young Energy Research Showcase: YES) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Super C cool นวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาอุณหภูมิในรถสูง เมื่อต้องจอดรถกลางแดด และรับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมการแข่งขันประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา” (Young Energy Research Showcase: YES) 20 ทีมสุดท้าย หรือรอบชิงชนะเลิศ จัดโดย กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สมาชิกทีม God Like ประกอบด้วย นางสาวอิศริยา ไชยพลงาม นางสาวสุนิสา ศรีอุดร นายจีระศักดิ์ ใจช่วง และนายพงศ์ศิริ สำราญมาก และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง และ อาจารย์ ดร.สริญญา ศาลางาม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 ซึ่งโครงการนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 มีนิสิต จำนวน 95 ทีม จาก 27 สถาบันทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

ภาพ/ข่าว : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ที่มา : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 92 ครั้ง
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายแ...
   อธิการบดี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ...
   มมส แสดงความยินดีกับนิสิตและผู...
   ผู้นำนิสิต มมส เข้าร่วมอบรมหลั...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   มมส สวัสดีปีใหม่สื่อมวลชนจังหวัดมหา...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาส...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   มมส ร่วมพิธีสมโภชรางวัลพระราชทานพระ...
   อธิการบดี พบผู้นำนิสิต เน้นให้รักษา...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่ฟาร์ม (เขตพื...
   มมส พบปะสื่อมวลชนส่วนกลาง เพื่อแลกเ...
   มมส ประชุมชี้แจงการดำเนินงานคณะกรรม...