นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มมส รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดนวัตกรรมด้านพลังงานระดับชาติ (Young Energy Research Showcase: YES)

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 จากการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา (Young Energy Research Showcase: YES) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Super C cool นวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาอุณหภูมิในรถสูง เมื่อต้องจอดรถกลางแดด และรับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมการแข่งขันประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ระดับอุดมศึกษา” (Young Energy Research Showcase: YES) 20 ทีมสุดท้าย หรือรอบชิงชนะเลิศ จัดโดย กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สมาชิกทีม God Like ประกอบด้วย นางสาวอิศริยา ไชยพลงาม นางสาวสุนิสา ศรีอุดร นายจีระศักดิ์ ใจช่วง และนายพงศ์ศิริ สำราญมาก และมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง และ อาจารย์ ดร.สริญญา ศาลางาม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม God Like นิสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล Popular Vote อันดับที่ 3 ซึ่งโครงการนี้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 มีนิสิต จำนวน 95 ทีม จาก 27 สถาบันทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

ภาพ/ข่าว : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ที่มา : คณะวิศวกรรมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 181 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...