ศิษย์เก่า สาขาสื่อนฤมิต มมส ดังไกลเข้าร่วมในงานประกาศรางวัลออสการ์ ปี 2020

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นายวงศกร จิตบุณยโชติ (กอล์ฟ) ศิษย์เก่าสาขาสื่อนฤมิต รุ่น 1 (NMD First Class) คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมในงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ประจำปี 2020 เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ Dolby Theatre เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในนามทีมเบื้องหลังสร้าง Visual Effects หรือเทคนิคพิเศษ จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars :The Rise of Skywalker ที่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาเทคนิคพิเศษ ถือเป็นรางวัลทางภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ (AMPAS)

นายวงศกร จิตบุณยโชติ ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง Crowd Technical Director บริษัท Industrial light & Magic เป็นบริษัทสร้างภาพเทคนิคพิเศษสำหรับภาพยนตร์ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Lucasfilm Ltd. โดย George Lucas เป็นบริษัทแนวหน้าในการสร้างเทคโนโลยีสเปเชียลเอฟเฟก ซาวด์เอฟเฟก และแอนิเมชันคอมพิวเตอร์ ให้กับภาพยนตร์หลายเรื่อง บริษัทนั้นมีชื่อเสียงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars และ Indiana Jones เป็นต้น ซึ่งตำแหน่ง Crowd Technical Director มีหน้าที่ สร้างหรือจำลองการเคลื่อนไหวกลุ่มตัวละครจำนวนมาก เช่น ฉากกองทัพสู้รบ หรือ ฝูงสัตว์ต่างๆ เป็นต้น

โดยมีผลงานสร้างชื่อเสียงที่ผ่านมา อาทิ
  • เกมส์ Dust 514 Xbox/Playstation
  • โฆษณา Regency, Horse Pen, Pepsodent, Eucerin, Attack, Downy, Lipon Lemon, Mega cineplex, Lemon Hero, Berocca, Campus, zugus, Kamilosan
  • ภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3 (2011), The Great Wall (2016), Transformer: The Last Knight (2017), Ready Player One (2018), Avengers: Infinity War (2018), Aquaman (2018) และStar Wars :The Rise of Skywalker (2019)

ภาพ/ข่าว : ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 134 ครั้ง
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้อำนวย...
   มมส มอบหุ่นยนต์ส่งของและฆ่าเชื...
   จิตอาสา 904 มมส ร่วมกิจกรรมโคร...
   อธิการบดี มมส ร่วมต้อนรับผู้บั...
   มมส ถูกจัดอันดับอยู่ในกลุ่มมหา...

นิสิต คณะศึกษาศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   ม.มหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานว...
   มมส จัดประเพณีประชุมเชียร์ออนไลน์ ผ...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่บริเวณหอพัก ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักคึกคัก ผู้ปกคร...
   มมส เตรียมปรับปรุงก่อสร้างถนนสาย มม...
   มมส รับน้องออนไลน์จัดประชุมเชียร์ ผ...
   อธิการบดี มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพ...
   มมส ติดอันดับ 1 ใน 8 ม.ไทย ใน THE ‘...
   มมส ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดพิธี...