ศิษย์เก่า สาขาสื่อนฤมิต มมส ดังไกลเข้าร่วมในงานประกาศรางวัลออสการ์ ปี 2020

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นายวงศกร จิตบุณยโชติ (กอล์ฟ) ศิษย์เก่าสาขาสื่อนฤมิต รุ่น 1 (NMD First Class) คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมในงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ประจำปี 2020 เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ Dolby Theatre เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในนามทีมเบื้องหลังสร้าง Visual Effects หรือเทคนิคพิเศษ จากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars :The Rise of Skywalker ที่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาเทคนิคพิเศษ ถือเป็นรางวัลทางภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดยสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ (AMPAS)

นายวงศกร จิตบุณยโชติ ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง Crowd Technical Director บริษัท Industrial light & Magic เป็นบริษัทสร้างภาพเทคนิคพิเศษสำหรับภาพยนตร์ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท Lucasfilm Ltd. โดย George Lucas เป็นบริษัทแนวหน้าในการสร้างเทคโนโลยีสเปเชียลเอฟเฟก ซาวด์เอฟเฟก และแอนิเมชันคอมพิวเตอร์ ให้กับภาพยนตร์หลายเรื่อง บริษัทนั้นมีชื่อเสียงมาจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars และ Indiana Jones เป็นต้น ซึ่งตำแหน่ง Crowd Technical Director มีหน้าที่ สร้างหรือจำลองการเคลื่อนไหวกลุ่มตัวละครจำนวนมาก เช่น ฉากกองทัพสู้รบ หรือ ฝูงสัตว์ต่างๆ เป็นต้น

โดยมีผลงานสร้างชื่อเสียงที่ผ่านมา อาทิ
  • เกมส์ Dust 514 Xbox/Playstation
  • โฆษณา Regency, Horse Pen, Pepsodent, Eucerin, Attack, Downy, Lipon Lemon, Mega cineplex, Lemon Hero, Berocca, Campus, zugus, Kamilosan
  • ภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3 (2011), The Great Wall (2016), Transformer: The Last Knight (2017), Ready Player One (2018), Avengers: Infinity War (2018), Aquaman (2018) และStar Wars :The Rise of Skywalker (2019)

ภาพ/ข่าว : ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 354 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...