เปิดแล้ว....สวนศิลปะและวัฒนธรรม มมส จำหน่ายสินค้า ศิลปะ และดนตรี ชมฟรีทุกวันศุกร์

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมในพิธีเปิดสวนป่าศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ขามเรียง)  ตั้งอยู่ที่บริเวณข้างรั้วโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม(ฝ่ายมัธยม) ใกล้สามแยกทางเข้าอาคารพลศึกษา  มุ่งให้เป็นสถานที่เรียนรู้ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ เรียนรู้วัฒนธรรมอีสาน เชื่อมโยงกับพรรณไม้ ผ่านคำบอกเล่า “ตำนานป่าโคกหนองไผ่” ให้เป็นแหล่งศึกษาดูงานของ นักเรียน นิสิต นักศึกษา หรือผู้สนใจ ให้สามารถเรียนรู้และเข้าใจในกระบวนการต่างๆ มุ่งเน้นการเรียนรู้วิถีชีวิต ศิลปะและวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น การเกษตรแบบผสมผสาน ตลอดจนพัฒนาพื้นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของบุคลากรและ นิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภายในงานมีกิจกรรมสร้างสรรค์ ให้นิสิตและบุคลากรได้มีส่วนร่วมใช้ประโยชน์ในพื้นที่ เช่น จับจ่ายตลาดสีเขียว ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์อาหารสด อาหารแปรรูป  เครื่องดื่ม  ฝากฝีมือเกษตรกรในชุมชน สินค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ การออกร้านสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ งานฝีมือ handmade ของนิสิต  จัดพื้นที่เป็นลาน หรือซุ้มแสดงความสามารถทางด้านดนตรี เสียงเพลง ศิลปะ และการแสดงในรูปแบบต่างๆ สนุกสนานมีความสุขไปด้วยกันแบบรักษ์โลก  พร้อมรณรงค์ในเรื่องการ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก (MSU No Plastic) ให้นำถุงผ้ามาใช้แทน รวมถึงเชิญชวนให้ร้านค้างดแจกถุงพลาสติกด้วย  เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญ และร่วมกันใช้วัสดุทดแทนถุงพลาสติก สร้างความสำนึกรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมร่วมกัน ทั้งยังเป็นการณรงค์ปลูกฝังการสร้างจิตสำนึกที่ดีแก่สังคมให้เกิดขึ้น

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา  ภูผาหลวง/อภิราม  ทามแก้ว

ที่มา : กองอาคารสถานที่

ผู้อนุมัติ : สุพรรณี  นัดสันเทียะ  หมายเลขติดต่อ : 1280  อ่านทั้งหมด 288 ครั้ง
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้อำนวย...
   มมส มอบหุ่นยนต์ส่งของและฆ่าเชื...
   จิตอาสา 904 มมส ร่วมกิจกรรมโคร...
   อธิการบดี มมส ร่วมต้อนรับผู้บั...
   มมส ถูกจัดอันดับอยู่ในกลุ่มมหา...

มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำปีการ...
   นิสิต คณะศึกษาศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   ม.มหาสารคาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานว...
   มมส จัดประเพณีประชุมเชียร์ออนไลน์ ผ...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่บริเวณหอพัก ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักคึกคัก ผู้ปกคร...
   มมส เตรียมปรับปรุงก่อสร้างถนนสาย มม...
   มมส รับน้องออนไลน์จัดประชุมเชียร์ ผ...
   อธิการบดี มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพ...
   มมส ติดอันดับ 1 ใน 8 ม.ไทย ใน THE ‘...