นิสิตศิลปกรรมศาสตร์ มมส รับรางวัลพิเศษ โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 13 หัวข้อ “บวร ความสุข ความผูกพันของสังคมไทย”

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นายธนพล ดาทุมมา นิสิต ชั้นปีที่ 4 วิชาเอกศิลปะไทย ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลพิเศษโครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 13 หัวข้อ “บวร ความสุข ความผูกพันของสังคมไทย” พร้อมรับเงินรางวัล 25,000 บาท

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 นายธนพล ดาทุมมา นิสิตชั้นปีที่ 4 วิชาเอกศิลปะไทย ภาควิชาทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ รับรางวัลพิเศษจากโครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 13 หัวข้อ “บวร ความสุข ความผูกพันของสังคมไทย” พร้อมรับเงินรางวัลจำนวน 25,000 บาท

บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “จินตนาการสืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช” มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยกันสืบสาน อนุรักษ์ภาษาและวรรณกรรมไทย มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทยให้คงอยู่โดยใช้จินตนาการถ่ายทอดสิ่งที่อ่านออกมาเป็นภาพวาดตามจินตนาการของตนเอง สำหรับในปีนี้ได้จัดการประกวดวาดภาพ ในหัวข้อ “บวร” ความสุข ความผูกพันของสังคมไทย เพื่อให้เยาวชนได้ตระหนักรู้ถึงบทบาท หน้าที่ และความสำคัญของบ้าน วัด โรงเรียน (บวร) ซึ่งเป็นสามเสาหลักที่ยึดโยงความสัมพันธ์ของคนในสังคมไทยเข้าไว้ด้วยกัน เป็นกลไกให้คนในชุมชนร่วมคิด ร่วมสร้าง และบริหารจัดการชุมชนของตนเองให้เข้มแข็ง สำหรับงานนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์จากการอ่านวรรณกรรมไทยของเยาวชนในโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 13 พร้อมกิจกรรมร่วมซื้อผลงานการกุศล เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เพื่อเป็นทุนการศึกษาของนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ระหว่างวันที่ 8-20 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00-21.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์) ณ โถงชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ภาพ/ข่าว : ภาควิชาทัศนศิลป์

ที่มา : คณะศิลปกรรมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 119 ครั้ง
   มมส จัดพิธีไหว้ครู : กตเวทิตา ...
   คณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศา...
   อธิการบดี มมส และคณะ ลงพื้นที่...
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายก...
   มมส ประชุมเตรียมความพร้อมงานพิ...

คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส...
   มมส เปิดงานแสดงโครงการ : การอบรมศิล...
   สำนักวิทยบริการ มมส ได้รับรางวัลห้อ...
   มมส รับฟังผลตรวจประเมินคุณภาพการศึก...
   มมส รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใ...
   มมส ติดอันดับโลก 3 ปีซ้อน จาก THE W...
   พิธีอัญเชิญพระพิฆเนศวร สำเร็จนิรันด...
   คณะพยาบาลศาสตร์ มมส จัดประชุมวิชากา...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะสัตวแ...