สำนักศึกษาทั่วไป มมส จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ กิจกรรมเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ

วันนี้ (17 สิงหาคม 2562) สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ กิจกรรมเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ ณ ห้องฉายภาพยนตร์ ชั้น 2 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติศักดิ์ ศรีประทีป กล่าวว่า สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ กิจกรรมเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาษากลางในการสื่อสาร และเปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ อีกทั้ง ในมหาวิทยาลัยมหาสารคามมีอาจารย์และนิสิตที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก็จะมีโอกาสได้พบเจอทั้งอาจารย์และนิสิตต่างชาติ การที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายนั้น จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตได้ปรับตัวและเปิดมุมมองไปสู่โลกกว้าง ได้เรียนรู้ความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของแต่ละชาติ อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของไทยให้กับชาติอื่นๆ ได้ทราบด้วย โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ จะเน้นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวต่างชาติ ส่งเสริมการเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรม จะส่งผลให้ผู้ที่เรียนรู้ได้ซึมซับทั้งภาษาและวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง และสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องและเหมาะสมกับชาวต่างชาติ

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว

ที่มา : สำนักศึกษาทั่วไป

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 78 ครั้ง
   มมส จัดแข่งขันเดิน-วิ่ง แลน ปั...
   ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดสาขาใหม่ ที่ ...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะ...
   มมส พร้อมจัดการแข่งขันเดิน-วิ่...
   มมส เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากงานวิจั...

มมส ออกประกาศ มาตรการรับมือไวรัสโคโ...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จัดโครง...
   มมส จัดโครงการคุณธรรมจริยธรรมเฉลิมพ...
   มมส ร่วมงานบุญเบิกฟ้าและงานกาชาด จั...
   ผู้ช่วยอธิการบดี มมส ลงพื้นบริเวณหน...
   มมส ประชุมเตรียมความพร้อมการดำเนินโ...
   มมส เข้าร่วมพิธีบูชามเหศักดิ์หลักเม...
   มมส ประชุมคณะกรรมการพัฒนาพื้นที่การ...
   มมส จัดอบรมทักษะด้านการสื่อสารภาษาอ...
   อธิการบดี มมส ร่วมประชุมแลกเปลี่ยนพ...