มมส จัดกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ชวนน้องใหม่บริจาคโลหิต ปลูกต้นไม้ 2,000 ต้น ลดโลกร้อน

นิสิตใหม่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุ่น จามรี 12 พร้อมใจกันร่วมในกิจกรรมบริจาคโลหิต และปลูกต้นไม้จำนวน 2,000 ต้น บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันนี้ (16 กรกฎาคม 2562) เวลา 09.00 น. ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูป เทียนแพ ถวายความเคารพ พระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562 กล่าวอาเศียรวาทถวายพระพรชัยมงคล เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ในวันนี้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดกิจกรรมทำดี โดยเป็นจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าที่ได้ร่วมในพิธีเปิดโครงการรับน้องสร้างสรรค์ ประจำปีการศึกษา 2562 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา

จากนั้น รุ่นพี่และน้องใหม่ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้จำนวน 2,000 ต้น ประกอบด้วย พะยูง ยางนา สัก จาน หว้า และแคป่า ที่บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยมหาสารคามเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดโลกร้อนสร้างความร่มรื่นภายในมหาวิทยาลัยให้น่าอยู่มากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์เพาะชำกล้าไม้จังหวัดมหาสารคาม และนิสิตที่มีความพร้อมด้านร่างกาย ก็ได้ร่วมบริจาคโลหิต ที่ทางโรงพยาบาลมหาสารคาม และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม ได้ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ บริเวณอาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 225 ครั้ง
   มมส ประชุมรับนิสิตใหม่ โครงการ...
   มมส ร่วมพิธีบวงสรวงสักการะเครื...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้จัดกา...
   ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินด...

ชมรมฟุตบอลบุคลากร มมส ร่วมแข่งขันฟุ...
   นิสิตสาขานิเทศศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   หน่วยงานสถาบัน สำนัก ศูนย์ มมส นำเส...
   มมส จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย ...
   มมส ประชุม University Sector Suppor...
   มมส จัดโครงการฯ การเขียนรายงานการปร...
   มมส จัดกิจกรรม รับบริจาคโลหิต ณ อาค...
   คณะสิ่งแวดล้อมฯ มมส จัดโครงการฝึกอบ...
   มมส การประชุมคณะกรรมการประเมินผลการ...
   มมส เข้าช่วยเหลือทำความสะอาด เก็บกว...