น้องใหม่ มมส กว่า 9,000 คน พร้อมใจทำบุญตักบาตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา

นิสิตใหม่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุ่น จามรี 12 จำนวน 9,860 คน พร้อมใจกันร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562

วันนี้ (15 กรกฎาคม 2562) เวลา 07.00 น. ณ บริเวณสี่แยกคณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ขามเรียง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนา ประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูป เทียนแพ ถวายความเคารพ พระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา จากนั้นจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย อาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีล ตัวแทนผู้บริหารคณาจารย์ เข้าถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ คณะสงฆ์ จำนวน 110 รูป แปรแถวรับบิณฑบาต

สำหรับโครงการนิสิตใหม่ร่วมใจทำบุญตักบาตร ประจำปี 2562 นอกจากจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา แล้ว ยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ โดยนิสิตรุ่นพี่ได้ชวนน้องใหม่ รุ่น จามรี 12 จำนวน 9,860 คน ร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตของการเป็นนิสิตใหม่ ร่วมกับผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมถึงเพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งประเพณีทำบุญตักบาตร เทิดทูน และรักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ : อภิราม ทามแก้ว
ภาพมุมสูง : จีรศักดิ์ วงพรมบุตร
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 130 ครั้ง
   บรรยากาศงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แ...
   ภาพกิจกรรม การพัฒนาภูมิทัศน์ ม...
   มมส จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศ...
   มมส ร่วมพิธีบวงสรวง ท้าวกวด เจ...
   มมส จัดกิจกรรม MSU FRESHY DAY ...

มมส ร่วมกับ ไทยพีบีเอส จัดกิจกรรม :...
   มมส จัดโครงการ คิด - ทำนอกกรอบสู่คว...
   นิสิต มมส เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุ...
   ศิษย์เก่า สาขาทัศนศิลป์ มมส คว้า 2 ...
   มมส ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพผู้ประสบภั...
   ชมรม Msu Stage Band วิทยาลัยดุริยาง...
   ศิษย์เก่า เอกประติมากรรม มมส รับราง...
   มมส ประชุมพิจารณาคุณสมบัติบุคคลเพื่...
   กองอาคารสถานที่ มมส ร่วมใจทำความสะอ...
   ผลงานสิ่งประดิษฐ์ : เซรั่มบำรุงผิวผ...