น้องใหม่ มมส กว่า 9,000 คน พร้อมใจทำบุญตักบาตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา

นิสิตใหม่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รุ่น จามรี 12 จำนวน 9,860 คน พร้อมใจกันร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562

วันนี้ (15 กรกฎาคม 2562) เวลา 07.00 น. ณ บริเวณสี่แยกคณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ขามเรียง) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มลฤดี เชาวรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนา ประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูป เทียนแพ ถวายความเคารพ พระฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา จากนั้นจุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย อาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีล ตัวแทนผู้บริหารคณาจารย์ เข้าถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ คณะสงฆ์ จำนวน 110 รูป แปรแถวรับบิณฑบาต

สำหรับโครงการนิสิตใหม่ร่วมใจทำบุญตักบาตร ประจำปี 2562 นอกจากจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา แล้ว ยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ โดยนิสิตรุ่นพี่ได้ชวนน้องใหม่ รุ่น จามรี 12 จำนวน 9,860 คน ร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตของการเป็นนิสิตใหม่ ร่วมกับผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมถึงเพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งประเพณีทำบุญตักบาตร เทิดทูน และรักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ : อภิราม ทามแก้ว
ภาพมุมสูง : จีรศักดิ์ วงพรมบุตร
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 404 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...