มมส รับมอบโล่ "หมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี"

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรยุทธ ชาติชนะยืนยง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รับมอบโล่ "หมู่บ้านแม่ข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" ซึ่งผ่านการประเมินในปี พ.ศ. 2561 ภายใต้ชื่อ “โครงการหมู่บ้านเพาะเลี้ยงกบบ้านเหล่าจั่น ต.หนองคู อ.นาดูน จ.มหาสารคาม” จาก ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

โดยงานนี้คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมการประชุมและจัดนิทรรศการในงาน Technomart 2019 ภายใต้ theme “ก้าวสำคัญเพื่อการขับเคลื่อน วทน.สู่ภูมิภาค” ในระหว่างวันที่ 4 - 7 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ในงานดังกล่าวยังมีชุมชนที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากคลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคามเข้าร่วมนำเสนอผลงาน ดังนี้
   1. ผ้าย้อมครามและผ้าไหมแกมฝ้ายบ้านโนนแสบง ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม โดย นางนิ่มนวล จันทรุญ สังกัดสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน
   2. ผ้าย้อมครามบ้านนาสีนวน ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม โดย นางนิ่มนวล จันทรุญ สังกัดสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน
   3. ผ้าไหมเย็บจักรปักมือบ้านหนองบัวคู ต.หนองไผ่ อ.นาดูน จ.มหาสารคาม โดย นางสุชญา โคตรวงษ์ สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม
   4. ผ้าลายสร้อยดอกหมากบ้านดอนฝาง ต.หัวเรือ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดย นางสุชญา โคตรวงษ์ สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม
   5. ผ้าไหมเคลือบนาโนและออกแบบสมัยใหม่ ต.นาเชือก อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม โดย นางสุชญา โคตรวงษ์ สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม

ภาพ/ข่าว : กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ

ที่มา : กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 205 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...