มมส ต้อนรับผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชนและการกีฬา ราชอาณาจักรกัมพูชา

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมเอสตะวัน จังหวัดมหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเดช เชาวรัตน์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้แทนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวต้อนรับ H.E. Serei Chumneas (นายเสะไร จุมเนียะ) ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชน และการกีฬา ราชอาณาจักรกัมพูชา พล.อ.อธิคม สุขสมสถาน เลขานุการคณะกรรมการอำนวยการโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา และคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ทันตกรรมพระราชทาน ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ให้ความอนุเคราะห์อาสาตรวจรักษาฟัน การให้บริการขูดหินปูน การอุดฟันและการถอนฟัน ให้กับนิสิตนักศึกษากัมพูชาในโครงการเตรียมความพร้อมการเรียนภาษาไทยเบื้องต้นสำหรับนักเรียน (กัมพูชา) ในโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562 ในวันที่ 25 - 26 เมษายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ในโอกาสนี้ ได้แลกเปลี่ยนของที่ระลึก และชมการแสดงของนักศึกษากัมพูชา ต่อด้วยนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมร่วมวงรำวงสร้างความสัมพันธ์ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

เชิญชวน นิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป เข้าตรวจสุขภาพช่องปาก รักษาฟัน ในโครงการหน่วยทันตกรรมพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เข้ารับบริการฟรี (ไม่เสียค่าใช้จ่ายๆ)
วันที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น. - 14.00 น.
วันที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 08.00 น. - 13.00 น.
ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2562 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง)

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 237 ครั้ง
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายแ...
   อธิการบดี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ...
   มมส แสดงความยินดีกับนิสิตและผู...
   ผู้นำนิสิต มมส เข้าร่วมอบรมหลั...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   มมส สวัสดีปีใหม่สื่อมวลชนจังหวัดมหา...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาส...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   มมส ร่วมพิธีสมโภชรางวัลพระราชทานพระ...
   อธิการบดี พบผู้นำนิสิต เน้นให้รักษา...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่ฟาร์ม (เขตพื...
   มมส พบปะสื่อมวลชนส่วนกลาง เพื่อแลกเ...
   มมส ประชุมชี้แจงการดำเนินงานคณะกรรม...