มมส ต้อนรับนักเรียนทั่วประเทศกว่า 14,000 คน สอบสัมภาษณ์ TCAS รอบที่ 2

วันนี้ (9 เมษายน 2562) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดสอบสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษา ในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562 TCAS รอบที่ 2 การรับแบบโควตาที่มีการสอบข้อเขียนหรือข้อสอบปฏิบัติ มีนักเรียนจากทั่วประเทศมาสอบสัมภาษณ์ กว่า 14,000 คน โดยมีผู้ปกครองมาส่งบุตรหลาน และมีรุ่นพี่จากทุกคณะ มาต้อนรับน้องๆ ด้วยความคึกคัก

โดยบรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ รุ่นพี่แต่ละสาขา แต่ละคณะทั้ง 20 คณะ ต่างมายืนโบกไม้โบกมือถือป้ายต้อนรับอยู่บริเวณถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อต้อนรับน้องๆ นักเรียนที่เดินทางมาเข้าสอบสัมภาษณ์จากทั่วประเทศ บอกเส้นทางการเดินทางไปแต่ละคณะ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และดีใจที่เห็นน้องให้ความสนใจเข้ามาสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสาคามกันเป็นจำนวนมาก โดยพี่ๆ ได้ให้กำลังใจและให้คำแนะนำในการเข้าสอบสัมภาษณ์ขอให้สอบผ่านกันทุกคน

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าสอบสัมภาษณ์ในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562 TCAS รอบที่ 2 และขอเอาใจช่วยน้องๆ นักเรียนทุกคนที่ได้เดินทางมาสอบสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ให้การสอบสัมภาษณ์ไปได้ด้วยความราบรื่น และขอให้สมหวังในความตั้งใจที่จะมาเรียนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งสถาบันการศึกษาที่มีความพร้อมในทุกด้าน การันตีจาก ผลการจัดอันดับ Time Higher Education (THE) ที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็น 1 ในมหาวิทยาลัยไทยติดอันดับที่ 6 ร่วม กลุ่มอันดับที่ 1001+ ของโลกมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองบริการการศึกษา

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 204 ครั้ง
   มมส ประชุมรับนิสิตใหม่ โครงการ...
   มมส ร่วมพิธีบวงสรวงสักการะเครื...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งผู้จัดกา...
   ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงาน...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินด...

ชมรมฟุตบอลบุคลากร มมส ร่วมแข่งขันฟุ...
   นิสิตสาขานิเทศศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   หน่วยงานสถาบัน สำนัก ศูนย์ มมส นำเส...
   มมส จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย ...
   มมส ประชุม University Sector Suppor...
   มมส จัดโครงการฯ การเขียนรายงานการปร...
   มมส จัดกิจกรรม รับบริจาคโลหิต ณ อาค...
   คณะสิ่งแวดล้อมฯ มมส จัดโครงการฝึกอบ...
   มมส การประชุมคณะกรรมการประเมินผลการ...
   มมส เข้าช่วยเหลือทำความสะอาด เก็บกว...