นิสิต มมส คว้ารางวัลชมเชยการประกวดสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์ ชิงถ้วยพระราชทาน“รัชกาลที่ 10”

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นายเกริกพล ขันทะศรี นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ คว้ารางวัลชมเชยการประกวดสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์ ชิงถ้วยพระราชทาน“รัชกาลที่ 10” หัวข้อ “จิตอาสาเพื่อปวงชน ส่งผลให้ชาติร่มเย็นเป็นสุข”

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำนิสิตเข้าร่วมการประกวด “การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รอบชิงชนะเลิศ ในหัวข้อ “จิตอาสาเพื่อปวงชน ส่งผลให้ชาติร่มเย็นเป็นสุข”

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นิสิตนักศึกษา ในสถาบันระดับอุดมศึกษา มีโอกาสได้ศึกษาเรียนรู้ และน้อมนำพระราชกรณียกิจพระมหากษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ นับแต่อดีตมาจนปัจจุบันไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณค่า เป็นพลังสำคัญในการร่วมใจพัฒนาประเทศชาติและประชาชนไทยไปพร้อมกัน ทั้งยังจะเป็นการปลูกฝังคุณค่า “ไทยนิยม” ชื่นชม “ความเป็นไทย” ด้วยการค้นคว้าให้เข้าใจในพระราชกรณียกิจของสถาบันพระมหากษัตริย์อันมีเป็นอเนกประการและส่งเสริมการใช้ภาษาไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ได้อย่างถูกต้องและงดงาม ในการประกวดครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบ “คัดเลือก” ตัวแทน ใน 5 ภูมิภาค ซึ่งมีสถาบันผ่านรอบคัดเลือกทั้งหมด รวม 26 คน จำนวน 21 สถาบัน จากสถาบันการศึกษาทั่วไปประเทศ

ภาพ/ข่าว : กองกิจการนิสิต

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 158 ครั้ง
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายแ...
   อธิการบดี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ...
   มมส แสดงความยินดีกับนิสิตและผู...
   ผู้นำนิสิต มมส เข้าร่วมอบรมหลั...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   มมส สวัสดีปีใหม่สื่อมวลชนจังหวัดมหา...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาส...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   มมส ร่วมพิธีสมโภชรางวัลพระราชทานพระ...
   อธิการบดี พบผู้นำนิสิต เน้นให้รักษา...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่ฟาร์ม (เขตพื...
   มมส พบปะสื่อมวลชนส่วนกลาง เพื่อแลกเ...
   มมส ประชุมชี้แจงการดำเนินงานคณะกรรม...