นิสิต มมส คว้ารางวัลชมเชยการประกวดสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์ ชิงถ้วยพระราชทาน“รัชกาลที่ 10”

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ นายเกริกพล ขันทะศรี นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ คว้ารางวัลชมเชยการประกวดสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์ ชิงถ้วยพระราชทาน“รัชกาลที่ 10” หัวข้อ “จิตอาสาเพื่อปวงชน ส่งผลให้ชาติร่มเย็นเป็นสุข”

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำนิสิตเข้าร่วมการประกวด “การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษา เฉลิมพระเกียรติ พระบรมราชจักรีวงศ์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รอบชิงชนะเลิศ ในหัวข้อ “จิตอาสาเพื่อปวงชน ส่งผลให้ชาติร่มเย็นเป็นสุข”

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นิสิตนักศึกษา ในสถาบันระดับอุดมศึกษา มีโอกาสได้ศึกษาเรียนรู้ และน้อมนำพระราชกรณียกิจพระมหากษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ นับแต่อดีตมาจนปัจจุบันไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณค่า เป็นพลังสำคัญในการร่วมใจพัฒนาประเทศชาติและประชาชนไทยไปพร้อมกัน ทั้งยังจะเป็นการปลูกฝังคุณค่า “ไทยนิยม” ชื่นชม “ความเป็นไทย” ด้วยการค้นคว้าให้เข้าใจในพระราชกรณียกิจของสถาบันพระมหากษัตริย์อันมีเป็นอเนกประการและส่งเสริมการใช้ภาษาไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ได้อย่างถูกต้องและงดงาม ในการประกวดครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบ “คัดเลือก” ตัวแทน ใน 5 ภูมิภาค ซึ่งมีสถาบันผ่านรอบคัดเลือกทั้งหมด รวม 26 คน จำนวน 21 สถาบัน จากสถาบันการศึกษาทั่วไปประเทศ

ภาพ/ข่าว : กองกิจการนิสิต

ที่มา : กองกิจการนิสิต

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 84 ครั้ง
   นิสิตใหม่ มมส ผ่านบทพิสูจน์รุ่...
   มมส ถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน...
   มมส จัดเสวนาทางวิชาการเรื่อง ธ...
   มมส จัด Big Cleaning Day เฉลิม...
   มมส จัดโครงการส่งเสริมคุณธรรมจ...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี มมส ลงพื...
   มมส จัดประชุมกลุ่มรองอธิการบดีฝ่ายว...
   มมส จัด FRIENDS Internationalizatio...
   คณะศิลปกรรมศาสตร์ มมส จัดนิทรรศการศ...
   มมส จัดอบรมเพื่อพัฒนาสมรรถนะนักวิชา...
   มมส ต้อนรับคณะตรวจเยี่ยมนิสิตทุนในพ...
   มมส จัดโครงการนิทรรศการการศึกษานานา...
   มมส พัฒนาศักยภาพนักวิจัย : เขียนโคร...
   มมส ต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการนิทรรศ...