สำนักศึกษาทั่วไป มมส จัดโครงการเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ (Homeroom International Day)

วันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 08.30 - 17.00 น. ณ ห้องฉายภาพยนตร์ ชั้น 2 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติศักดิ์ ศรีประทีป ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป จัดโครงการเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ (Homeroom International Day) และอาจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายกิจการพิเศษและพัฒนาภาษาต่างประเทศ กล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าวนี้โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาษากลางในการสื่อสาร และเปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ อีกทั้งมหาวิทยาลัยมหาสารคามมีอาจารย์และนิสิตที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามก็จะมีโอกาสได้พบเจอทั้งอาจารย์และนิสิตต่างชาติ การที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายนั้น จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตได้ปรับตัวและเปิดมุมมองไปสู่โลกกว้าง ได้เรียนรู้ความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของแต่ละชาติ อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของไทยให้กับชาติอื่นๆ ได้ทราบด้วย โดยการจัดโครงการในครั้งนี้จะเน้นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวต่างชาติ ส่งเสริมการเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรม จะส่งผลให้ผู้ที่เรียนรู้ได้ซึมซับทั้งภาษาและวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง และสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องและเหมาะสมกับชาวต่างชาติ โดยมี อาจารย์ บุคลากร นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 120 คน

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา

ที่มา : สำนักศึกษาทั่วไป

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 270 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...