สำนักศึกษาทั่วไป มมส จัดโครงการเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ (Homeroom International Day)

วันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 08.30 - 17.00 น. ณ ห้องฉายภาพยนตร์ ชั้น 2 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติศักดิ์ ศรีประทีป ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป จัดโครงการเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ (Homeroom International Day) และอาจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายกิจการพิเศษและพัฒนาภาษาต่างประเทศ กล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าวนี้โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาษากลางในการสื่อสาร และเปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ อีกทั้งมหาวิทยาลัยมหาสารคามมีอาจารย์และนิสิตที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามก็จะมีโอกาสได้พบเจอทั้งอาจารย์และนิสิตต่างชาติ การที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายนั้น จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตได้ปรับตัวและเปิดมุมมองไปสู่โลกกว้าง ได้เรียนรู้ความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของแต่ละชาติ อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของไทยให้กับชาติอื่นๆ ได้ทราบด้วย โดยการจัดโครงการในครั้งนี้จะเน้นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวต่างชาติ ส่งเสริมการเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรม จะส่งผลให้ผู้ที่เรียนรู้ได้ซึมซับทั้งภาษาและวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง และสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องและเหมาะสมกับชาวต่างชาติ โดยมี อาจารย์ บุคลากร นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 120 คน

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา

ที่มา : สำนักศึกษาทั่วไป

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 222 ครั้ง
   มมส เตรียมปรับปรุงพื้นผิวถนนข้...
   คณะศึกษาศาสตร์ มมส ทอดผ้าป่าสา...
   คืบหน้า...ปรับปรุงพื้นผิวถนนด้...

มมส จัดการประชุมสมัยสามัญของสภานิสิ...
   มมส ติดอันดับ University Impact Ran...
   มมส เปิดใช้ถนน 2 เส้นทาง... ขับขี่ป...
   มมส คัดกรองกลุ่มเสี่ยงโดยเฉพาะนิสิต...
   มมส เปิดคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโควิด-19...
   มมส เปิดพื้นที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยงทั...
   มมส นำสิ่งของตักบาตรสงกรานต์ มอบสงเ...
   มมส ทำบุญตักบาตรสืบสานประเพณีสงกราน...
   มมส เปิดโครงการเตรียมความพร้อมการเร...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับผู้...