มมส ติด TOP 10 ในไทย : ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกปี 2018

Round University Ranking (RUR) เป็นการจัดอันดับโดย RUR Rankings Agency ตั้งอยู่ที่ กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย การจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (a ranking of leading world universities) ซึ่งได้เริ่มจัดอันดับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 (ค.ศ. 2013) โดยบริษัท Clarivate Analytics ซึ่งเผยแพร่ผลการจัดอันดับที่เว็บไซต์ http://roundranking.com/ ได้รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ประจำปี ค.ศ.2018 นับเป็นครั้งแรกที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้อยู่ในอันดับ 10 ของประเทศไทย และอันดับที่ 779 ของโลก โดยการจัดอันดับมีตัวชี้วัด 20 ตัวชี้วัด ใน 4 ด้าน คือ ด้านการสอน (Teaching) การวิจัย (Research) ด้านความเป็นนานาชาติ (International Diversity) และด้านความยั่งยืนทางการเงิน (Financial Sustainability) สำหรับผลการจัดอันดับที่ 1 ของโลก ได้แก่ Harvard University และอันดับที่ 1 ของประเทศไทย อันดับที่ 465 ของโลก ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต นักเรียนมหาวิทยาลัยมหาสารคามทุกคน ได้มีส่วนสำคัญในผลแห่งความสำเร็จที่ปรากฏใน Ranking นี้

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 1784 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...
   มมส ลงนาม MOU กับบริษัท ปูนซิเมนต์ไ...
   นิสิต มมส เข้าร่วมกิจกรรมถวายงานผ่า...