มมส ส่งมอบดอกไม้จันทน์ 49,999 ดอก ให้กับจังหวัดเพื่อทูลเกล้าถวายในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่งมอบดอกไม้จันทน์ 49,999 ดอก ให้กับจังหวัดมหาสารคาม เพื่อทูลเกล้าถวายในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ ห้องประชุม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันนี้ (4 กันยายน 2560) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม รับมอบดอกไม้จันทน์จาก 20 คณะในมหาวิทยาลัย และหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งเป็นดอกไม้จันทน์จากการประดิษฐ์ทั้งของนิสิต บุคลากร และนิสิตต่างชาติที่ได้มาศึกษาในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยได้เริ่มต้นประดิษฐ์มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นมา เพื่อร่วมถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งชาวมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ และดอกชบาทิพย์ จำนวน 49,999 ดอก พร้อมทั้งมีการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ โดยอาจารย์ และนิสิตจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

สำหรับวันนี้ เป็นวันที่ชาวมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ประดิษฐ์ได้ครบจำนวนตามที่ตั้งใจไว้คือ จะทำให้ได้เท่ากับจำนวน นิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คือ 49,999 ดอก จึงได้จัดพิธีส่งมอบให้กับทางจังหวัดมหาสารคาม โดยมีนายภูสิต สมจิตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นตัวแทนรับมอบจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และส่งต่อให้กับนางศศิธร ปัญญาไว พัฒนาการจังหวัดมหาสารคาม และพัฒนาการอำเภอเมือง เพื่อนำไปใช้ในงานพระราชพิธีต่อไป

ภาพ : บุณฑริกา ภูผาหลวง/อภิราม ทามแก้ว
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 159 ครั้ง
   อธิการบดี มมส รับมอบโล่ในฐานะร...
   ม.มหาสารคาม 14 กุมภา จัดงานแต่...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จั...
   มมส จัดงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก
   มมส จัดโครงการอบรมการค้นหาแนวป...

มมส จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ (...
   วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มมส ร่วมก...
   มมส ประชุมดำเนินงานชมรมข้าราชการมหา...
   นิสิต บุคลากร มมส ร่วมใจบริจาคโลหิต
   มมส ขอแสดงความยินดี รศ.ดร.ปฐม หงษ์ส...
   มมส จัดโครงการบ่มเพาะนักวิจัย มหาวิ...
   วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มมส โครงการดุ...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   นิสิต มมส พบ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ ฟัง...
   สถาบันขงจื่อ มมส จัดงานเฉลิมฉลองเทศ...