มมส ประชุมวิชาการนานาชาติ : การประชุมทางวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ : การประชุมทางวิชาการเสนอผลงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 4 (The 4 th International Postgraduate Symposium on Food, Agriculture and Biotechnology (IPSFAB) 2017) ระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 25560 ณ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดฯ รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชิตา มุ่งงาม คณบดีคณะเทคโนโลยี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ โดยได้รับเกียรติจาก Prof. Dr.Fure-Chyi Chen จาก Department of Plant Industry National Pingtung University of Science and Technology Pingtung, Taiwan บรรยายในหัวข้อ Orchid breeding– Cross talk between the industry and academia, and student training in NPUST และ Prof. Dr.Kamol Lertrat จาก Khon Kaen University , Thailand บรรยายในหัวข้อ Smart farm เป็นวิทยากรบรรยาย

เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้และประสบการณ์ด้านอาหารการเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ พร้อมทั้งเป็นเวทีสำหรับเครือข่ายความร่วมมือระหว่างนักศึกษาระดับปริญญาโทและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียน ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนวิจัยในระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ มีผู้เข้าร่วม ประกอบไปด้วย คณาจารย์ นักวิจัย นิสิตนักศึกษาจากประเทศสมาชิกอาเซียน และคณาจารย์ นิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวนกว่า 100 คน เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอโครงการฯ

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว

ที่มา : คณะเทคโนโลยี

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 105 ครั้ง
   มมส จัดประชุมวิชาการมหาวิทยาลั...
   มมส จัดงานพิธีไหว้ครู ประจำปีก...
   มมส จัดประชุมเตรียมความพร้อมกา...
   มมส จัดพิธีเปิดให้บริการอาคารโ...
   มมส ประชุมวิชาการนานาชาติ ครั้...

UIC นำทีมนักวิจัย มมส จัดแสดงผลงานว...
   นิสิต คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ...
   ผลการจัดอันดับ URAP 2016-2017 ของ ม...
   มมส ประชุมเตรียมการจัดงานกฐินสามัคค...
   คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส จัดโครงการรั...
   สภาคณาจารย์ มมส จัดโครงการประชุมประ...
   มมส ต้อนรับผู้บริหารและคณะ จาก Roya...
   ภาควิชาทัศนศิลป์ มมส จัดงานวันศิลป์...
   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ มมส จัดพิธีไห...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จัดงาน ...