มมส จัดโครงการค่ายผู้นำเยาวชนสากล ประจำปี 2560 (Mahasarakham University Global Citizenship Camp 2017)”

กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัด“โครงการค่ายผู้นำเยาวชนสากล ประจำปี 2560” (Mahasarakham University Global Citizenship Camp 2017)” ระหว่างวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจังหวัดระยอง ให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 35 คนและนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนและในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก จำนวน 28 คน ประกอบไปด้วยฟิลิปปินส์ เกาหลี เวียดนาม อินโดนีเซีย บรูไน กัมพูชา และลาว โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ เป็นประธานกล่าวต้อนรับและมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ

กิจกรรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ร่วมปลูกป่าชายเลน ณ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 1 (ระยอง) กรมทรัพกรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้เรียนรู้ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาชาวไทยและชาวต่างประเทศได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อคิดเห็นด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรมทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน สร้างความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน สร้างความเป็นผู้นำ ให้มีความมั่นใจ กล้าเรียนรู้ กล้าแสดงออก มีความสามารถในการตัดสินใจ มีความรับผิดชอบต่อสังคม และพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ รวมทั้งด้านทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ตลอดจนเพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้ประชาสัมพันธ์สถาบันสู่สากล

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โทร. 0-4375-4333 ต่อ 1338

ภาพ : แสงเทียน วงษาเวียง
ข่าว : จีรนันท์ สุทธิจันทร์

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 444 ครั้ง
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...
   บรรยากาศย้ายเข้าหอพักใน มมส คึ...
   มมส ครองอันดับที่ 6 ร่วมระดับป...

มมส จัดโครงการพัฒนาผู้นำนิสิตมุ่งเป...
   มมส เปิดเทอมวันแรกคึกคัก อธิการบดีล...
   นิสิตใหม่ มมส พิสูจน์รับรุ่น เสือดา...
   มมส รักน้องสร้างสรรค์ “โฮมฮับต้อน ...
   มมส เข้าร่วมจัดนิทรรศการ University...
   มมส จัดกิจกรรม “โฮมฮับต้อน ออนซอนน้...
   อบอุ่น ประทับใจ ปฐมนิเทศนิสิตระดับป...
   มมส จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการภายใน...
   มมส ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องใน...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับปริญญาตรี...