มมส จัดโครงการค่ายผู้นำเยาวชนสากล ประจำปี 2560 (Mahasarakham University Global Citizenship Camp 2017)”

กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัด“โครงการค่ายผู้นำเยาวชนสากล ประจำปี 2560” (Mahasarakham University Global Citizenship Camp 2017)” ระหว่างวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจังหวัดระยอง ให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 35 คนและนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาในกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียนและในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก จำนวน 28 คน ประกอบไปด้วยฟิลิปปินส์ เกาหลี เวียดนาม อินโดนีเซีย บรูไน กัมพูชา และลาว โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ เป็นประธานกล่าวต้อนรับและมอบเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ

กิจกรรมครั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ร่วมปลูกป่าชายเลน ณ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 1 (ระยอง) กรมทรัพกรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้เรียนรู้ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาชาวไทยและชาวต่างประเทศได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อคิดเห็นด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรมทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน สร้างความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน สร้างความเป็นผู้นำ ให้มีความมั่นใจ กล้าเรียนรู้ กล้าแสดงออก มีความสามารถในการตัดสินใจ มีความรับผิดชอบต่อสังคม และพัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ รวมทั้งด้านทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ตลอดจนเพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาไทยได้ประชาสัมพันธ์สถาบันสู่สากล

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โทร. 0-4375-4333 ต่อ 1338

ภาพ : แสงเทียน วงษาเวียง
ข่าว : จีรนันท์ สุทธิจันทร์

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 44 ครั้ง
   มมส รับรายงานตัวนิสิตใหม่ Admi...
   มมส จัดแนะแนวการศึกษาในระดับปร...
   สำนักวิทยบริการ มมส จัดอบรมเชิ...
   พี่ตุ๊กกี้ คืนถิ่นเหลือง-เทา ใ...
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...

ร้อยดวงใจ ชาว มมส ปลูกดอกดาวเรืองถว...
   มมส เตรียมความพร้อมด้านสถานที่ ปลูก...
   มมส ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก Newcast...
   มมส ร่วมลงนามถวายพระพร 12 สิงหาคม 2...
   มมส ประชุมพิจารณาหลักเกณฑ์คุณสมบัติ...
   เชิญชวนร่วมปลูกดอกดาวเรืองที่ มมส 1...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึก...
   มมส จัดโครงการประเพณีลงแขกปักดำนา เ...
   มมส ผูกแขนรับขวัญน้องใหม่ มฤคมาศ 11
   มมส จองกฐินมหาวิทยาลัย ณ วัดมหาผล 2...