นิสิต คณะสถาปัตย์ฯ มมส คว้ารางวัลชนะเลิศออกแบบลวดลายผ้า

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อผลงาน “ลายพรจากฟ้า” สร้างสรรค์ผลงานโดย สาขานฤมิตศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับกลุ่มเกษตรกรทอผ้าไหมบ้านโคกล่าม อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม และเข้ารับโล่รางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน “ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2560” ภายใต้แนวคิด “สืบสานภูมิปัญญา พัฒนามาตรฐานหม่อนไหม” ณ ฮอลล์ 3 - 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา

โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลเดช เชาวรัตน์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัญญา ทองสวัสดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายหลักสูตรนฤมิตศิลป์ พร้อมด้วยคณาจารย์สาขานฤมิตศิลป์ และคุณมยุรี ผาผง หัวหน้าสำนักงานเลขานุการคณะฯ สนับสนุนและเป็นที่ปรึกษา ในการจัดส่งผลงานเข้าประกวด และอาจารย์กัญจน์ชญา จันทรังษี เป็นที่ปรึกษาและควบคุมนิสิต ในการเข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศกับกรมหม่อนไหม ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ผลงานออกแบบลวดลายผ้า เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งการจัดประกวดดังกล่าว เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน นิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในสาขาการออกแบบให้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องสิ่งทอพื้นบ้าน ร่วมทั้งภูมิปัญญาหม่อนไหม เพื่อสะท้อนภูมิปัญญาด้านหม่อนไหม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทย ภายในงาน นายเสน่ห์ นนทะโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดมหาสารคาม ร่วมแสดงความยินดีด้วยในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว : คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมือง และนฤมิตศิลป์

ที่มา : คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์-ผังเมือง-นฤมิตศิลป์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 215 ครั้ง
   อธิการบดี มมส ประชุมมอบนโยบายแ...
   อธิการบดี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ...
   มมส แสดงความยินดีกับนิสิตและผู...
   ผู้นำนิสิต มมส เข้าร่วมอบรมหลั...

มมส ประชุมคณะกรรมการผังแม่บท ครั้งท...
   มมส สวัสดีปีใหม่สื่อมวลชนจังหวัดมหา...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาส...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   มมส ร่วมพิธีสมโภชรางวัลพระราชทานพระ...
   อธิการบดี พบผู้นำนิสิต เน้นให้รักษา...
   ผู้บริหาร มมส ลงพื้นที่ฟาร์ม (เขตพื...
   มมส พบปะสื่อมวลชนส่วนกลาง เพื่อแลกเ...
   มมส ประชุมชี้แจงการดำเนินงานคณะกรรม...