มมส ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยตรวจสอบหนานจิง (Nanjing Audit University : NAU)

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2560 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรยุทธ ชาติชนะยืนยง รองอธิการบดีฝ่ายอำนวยการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิติพงษ์ ส่งศรีโรจน์ คณบดีคณะการบัญชีและการจัดการ คณะผู้บริหาร คณะการบัญชีและการจัดการ ลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยตรวจสอบหนานจิง (Nanjing Audit University; NAU) เมืองหนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม ประธานกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมด้วย นางสิรินทร์ พันธ์เกษม รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และบุคลากรตรวจเงินแผ่น สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ร่วมเป็นพยานในการลงนามดังกล่าว

การลงนามในครั้งนี้มีการเจรจาเพื่อหารือเพิ่มเติมในการทำข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการสร้างหลักสูตรร่วมในสาขาวิชาบัญชี ระหว่าง คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ Nanjing Audit University (NAU) เพื่อการเสริมสร้างและขยายความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาในต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการดำเนินงานเชิงรุก ในลักษณะเครือข่ายที่มีการประสานงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาไทยสู่สากล

ภาพ/ข่าว : คณะการบัญชีและการจัดการ
ที่มา : ฝ่ายวิจัยและวิรัชกิจ คณะการบัญชีและการจัดการ และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน

ที่มา : คณะการบัญชีและการจัดการ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 36 ครั้ง
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี ...
   นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาส...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะ...
   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มมส จัดแส...

มมส ดำเนินการแก้ไข น้ำท่วมขัง ถนน ม...
   มมส จัดสัมมนาสภามหาวิทยาลัยมหาสารคา...
   มมส ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากมหาวิทย...
   NBT สัมภาษณ์สด นักวิจัย มมส การส่งเ...
   มมส จัดพัฒนาสมรรถนะผู้ปฏิบัติงานในต...
   คณะพยาบาลศาสตร์ มมส ออกหน่วยบริการป...
   มมส ร่วมพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล...
   มมส จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (S...
   คณะการบัญชีฯ มมส ลงนามความร่วมมือทา...
   มมส กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม...