มมส ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยตรวจสอบหนานจิง (Nanjing Audit University : NAU)

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2560 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรยุทธ ชาติชนะยืนยง รองอธิการบดีฝ่ายอำนวยการ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิติพงษ์ ส่งศรีโรจน์ คณบดีคณะการบัญชีและการจัดการ คณะผู้บริหาร คณะการบัญชีและการจัดการ ลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยตรวจสอบหนานจิง (Nanjing Audit University; NAU) เมืองหนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษชัยสิทธิ์ ตราชูธรรม ประธานกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมด้วย นางสิรินทร์ พันธ์เกษม รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และบุคลากรตรวจเงินแผ่น สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ร่วมเป็นพยานในการลงนามดังกล่าว

การลงนามในครั้งนี้มีการเจรจาเพื่อหารือเพิ่มเติมในการทำข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการสร้างหลักสูตรร่วมในสาขาวิชาบัญชี ระหว่าง คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ Nanjing Audit University (NAU) เพื่อการเสริมสร้างและขยายความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาในต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการดำเนินงานเชิงรุก ในลักษณะเครือข่ายที่มีการประสานงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาไทยสู่สากล

ภาพ/ข่าว : คณะการบัญชีและการจัดการ
ที่มา : ฝ่ายวิจัยและวิรัชกิจ คณะการบัญชีและการจัดการ และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน

ที่มา : คณะการบัญชีและการจัดการ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 129 ครั้ง
   มมส สืบสานอนุรักษ์ประเพณีสงกรา...
   คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม...
   มมส ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสงก...
   สำนักวิทยบริการ มมส จัด สัปดาห...
   มมส ขอแสดงความยินดี ศาสตราจารย...

มมส ร่วมรัฐพิธีถวายราชสักการะ วางพว...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีบัณฑิตวิ...
   มมส ขอแสดงความยินดี กรรมการสภามหาวิ...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จัดเสวน...
   มมส จัดโครงการบรรยายพิเศษ หัวข้อ : ...
   มมส จัดโครงการทูตนิสิตมหาวิทยาลัยมห...
   สำนักศึกษาทั่วไป มมส จัดบรรยาย : พล...
   มมส จัดบุญหลวงนมัสการสมโภช สรงน้ำ ป...
   โรงเรียนสาธิต มมส (ฝ่ายมัธยม) จัดค่...
   บุคลากร นิสิต มมส ร่วมซ้อมรำถวาย สม...