บุญหลวง มมส 2560 กิจกรรมในช่วงเช้า

วันนี้ (20 เมษายน 2560) ณ หอพระพุทธกันทรวิชัยฯ ข้างสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน (เขตพื้นที่ในเมือง) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงาน บุญหลวง มมส 2560 งานนมัสการ สรงน้ำ ปิดทอง สมโภช พระพุทธกันทรวิชัยสมัยธรรมนายก

กิจกรรมในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. แห่ขบวนน้ำสรง ต้นดอกไม้ จากคณะหน่วยงาน ภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งขบวนจากบริเวณ ห้าแยกมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เดินขบวนเข้าภายในงาน ประกอบพิธีถวายน้ำสรง และต้นดอกไม้ ประกอบพิธีทักษิณานุปาทาน ถวายในหลวง ร.9 เนื่องในโอกาสครบรอบเสด็จเททองพระพุทธกันทรวิชัยฯ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีต่อด้วยกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้บริหาร

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 257 ครั้ง
   อธิการบดี มมส รับมอบโล่ในฐานะร...
   ม.มหาสารคาม 14 กุมภา จัดงานแต่...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จั...
   มมส จัดงานวันพื้นที่ชุ่มน้ำโลก
   มมส จัดโครงการอบรมการค้นหาแนวป...

มมส จัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ (...
   วิทยาลัยการเมืองการปกครอง มมส ร่วมก...
   มมส ประชุมดำเนินงานชมรมข้าราชการมหา...
   นิสิต บุคลากร มมส ร่วมใจบริจาคโลหิต
   มมส ขอแสดงความยินดี รศ.ดร.ปฐม หงษ์ส...
   มมส จัดโครงการบ่มเพาะนักวิจัย มหาวิ...
   วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มมส โครงการดุ...
   อธิการบดี มมส ร่วมแสดงความยินดีกับน...
   นิสิต มมส พบ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ ฟัง...
   สถาบันขงจื่อ มมส จัดงานเฉลิมฉลองเทศ...