บุญหลวง มมส 2560 กิจกรรมในช่วงเช้า

วันนี้ (20 เมษายน 2560) ณ หอพระพุทธกันทรวิชัยฯ ข้างสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน (เขตพื้นที่ในเมือง) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงาน บุญหลวง มมส 2560 งานนมัสการ สรงน้ำ ปิดทอง สมโภช พระพุทธกันทรวิชัยสมัยธรรมนายก

กิจกรรมในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. แห่ขบวนน้ำสรง ต้นดอกไม้ จากคณะหน่วยงาน ภายในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งขบวนจากบริเวณ ห้าแยกมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เดินขบวนเข้าภายในงาน ประกอบพิธีถวายน้ำสรง และต้นดอกไม้ ประกอบพิธีทักษิณานุปาทาน ถวายในหลวง ร.9 เนื่องในโอกาสครบรอบเสด็จเททองพระพุทธกันทรวิชัยฯ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีต่อด้วยกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้บริหาร

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 217 ครั้ง
   มมส จัดประชุมวิชาการมหาวิทยาลั...
   มมส จัดงานพิธีไหว้ครู ประจำปีก...
   มมส จัดประชุมเตรียมความพร้อมกา...
   มมส จัดพิธีเปิดให้บริการอาคารโ...
   มมส ประชุมวิชาการนานาชาติ ครั้...

UIC นำทีมนักวิจัย มมส จัดแสดงผลงานว...
   นิสิต คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ...
   ผลการจัดอันดับ URAP 2016-2017 ของ ม...
   มมส ประชุมเตรียมการจัดงานกฐินสามัคค...
   คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส จัดโครงการรั...
   สภาคณาจารย์ มมส จัดโครงการประชุมประ...
   มมส ต้อนรับผู้บริหารและคณะ จาก Roya...
   ภาควิชาทัศนศิลป์ มมส จัดงานวันศิลป์...
   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ มมส จัดพิธีไห...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จัดงาน ...