มมส จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 09.30 น. ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15 ขึ้น ณ ห้องประชุมแม่น้ำของ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกพร รัตนสุธีระกุล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี อาจารย์ ดร.กีรติ ธนะไชย หัวหน้าภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตสังกัดภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก มีประสบการณ์ตรงด้านภาษาและสังคมวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมตะวันออก อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรการจัดการเรียนของภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนแก่สาธารณชนได้รับทราบ

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายธีรภาพ โลหิตกุล ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ (สารคดี) ปี 2558 เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ เรื่อง “มหัศจรรย์แห่งโลกตะวันออก” โดยมีอาจารย์ นิสิต และผู้ที่สนใจเข้าโครงการจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมเทศกาลอาหารนานาชาติ จาก 10 สาขาวิชาได้จัดบูธอาหารประจำชาติเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ประกอบด้วย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และไทย ณ ลานชั้น 1 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โทร. 0-4375-4333 ต่อ 4768

ภาพ/ข่าว : แสงเทียน วงษาเวียง

ที่มา : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 224 ครั้ง
   ขบวนแห่ลอยกระทง ม.มหาสารคาม สื...
   มมส ร่วมพิธีอัญเชิญเถ้าดอกไม้จ...
   มมส ประชุมเตรียมความพร้อมงานพิ...
   ธ สถิตในดวงใจ มมส รวมใจเป็นหนึ...

มมส จัดโครงการประเพณีลงแขกเกี่ยวข้า...
   คณะแพทยศาสตร์ มมส จับมือ มูลนิธิเคร...
   มมส จัดมหกรรมนำเสนอผลงานและผลการเรี...
   นิสิต วิศวกรรมศาสตร์ มมส คว้ารางวัล...
   นักศึกษาจาก UTHM ประเทศมาเลเซีย ร่ว...
   มมส รับมอบเงินบริษัท อักษร เอ็ดดูเค...
   มมส เพื่อเตรียมความพร้อมสถานที่ งาน...
   คณะแพทยศาสตร์ มมส อบรมเชิงปฏิบัติกา...
   วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มมส จัด MSU C...
   คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส ต้อนรับคณะศึ...