มมส จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 09.30 น. ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15 ขึ้น ณ ห้องประชุมแม่น้ำของ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกพร รัตนสุธีระกุล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี อาจารย์ ดร.กีรติ ธนะไชย หัวหน้าภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตสังกัดภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก มีประสบการณ์ตรงด้านภาษาและสังคมวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมตะวันออก อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรการจัดการเรียนของภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนแก่สาธารณชนได้รับทราบ

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายธีรภาพ โลหิตกุล ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ (สารคดี) ปี 2558 เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ เรื่อง “มหัศจรรย์แห่งโลกตะวันออก” โดยมีอาจารย์ นิสิต และผู้ที่สนใจเข้าโครงการจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมเทศกาลอาหารนานาชาติ จาก 10 สาขาวิชาได้จัดบูธอาหารประจำชาติเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ประกอบด้วย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และไทย ณ ลานชั้น 1 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โทร. 0-4375-4333 ต่อ 4768

ภาพ/ข่าว : แสงเทียน วงษาเวียง

ที่มา : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 530 ครั้ง
   ซ้อมใหญ่บัณฑิต มมส 9,356 คน พิ...
   พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิท...
   มมส จัดการฝึกซ้อมย่อยสถานที่รั...
   อธิการบดี มมส ลงพื้นที่ติดตามเ...

มมส จัดโครงการประเพณีลงแขกเกี่ยวข้า...
   ผลงานสิ่งประดิษฐ์ : โคมไฟ (โคมไฟ อา...
   ศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยา...
   มมส จัดอบรมการนำเกณฑ์คุณภาพการศึกษา...
   ผลงานสิ่งประดิษฐ์ : โคมไฟ (โคมไฟ พา...
   มอบรางวัลเชิดชูเกียรติ เนื่องในวันค...
   มมส ทำบุญตักบาตรวันคล้ายวันสถาปนาฯ ...
   ผลงานสิ่งประดิษฐ์ : โคมไฟ (โคมไฟ บิ...
   ผลงานสิ่งประดิษฐ์ : เครื่องวัดความโ...
   อธิการบดี มมส และคณะ ลงพื้นที่ฟาร์ม...