มมส จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 เวลา 09.30 น. ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการเปิดประตูสู่โลกตะวันออก ครั้งที่ 15 ขึ้น ณ ห้องประชุมแม่น้ำของ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกพร รัตนสุธีระกุล คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี อาจารย์ ดร.กีรติ ธนะไชย หัวหน้าภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตสังกัดภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก มีประสบการณ์ตรงด้านภาษาและสังคมวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมตะวันออก อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรการจัดการเรียนของภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนแก่สาธารณชนได้รับทราบ

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายธีรภาพ โลหิตกุล ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ (สารคดี) ปี 2558 เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ เรื่อง “มหัศจรรย์แห่งโลกตะวันออก” โดยมีอาจารย์ นิสิต และผู้ที่สนใจเข้าโครงการจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมเทศกาลอาหารนานาชาติ จาก 10 สาขาวิชาได้จัดบูธอาหารประจำชาติเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ประกอบด้วย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และไทย ณ ลานชั้น 1 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โทร. 0-4375-4333 ต่อ 4768

ภาพ/ข่าว : แสงเทียน วงษาเวียง

ที่มา : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 194 ครั้ง
   มมส จัดประชุมวิชาการมหาวิทยาลั...
   มมส จัดงานพิธีไหว้ครู ประจำปีก...
   มมส จัดประชุมเตรียมความพร้อมกา...
   มมส จัดพิธีเปิดให้บริการอาคารโ...
   มมส ประชุมวิชาการนานาชาติ ครั้...

UIC นำทีมนักวิจัย มมส จัดแสดงผลงานว...
   นิสิต คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ...
   ผลการจัดอันดับ URAP 2016-2017 ของ ม...
   มมส ประชุมเตรียมการจัดงานกฐินสามัคค...
   คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส จัดโครงการรั...
   สภาคณาจารย์ มมส จัดโครงการประชุมประ...
   มมส ต้อนรับผู้บริหารและคณะ จาก Roya...
   ภาควิชาทัศนศิลป์ มมส จัดงานวันศิลป์...
   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ มมส จัดพิธีไห...
   คณะการบัญชีและการจัดการ มมส จัดงาน ...