นิสิต คณะแพทยศาสตร์ มมส ชนะเลิศการประกวดโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษาแพทย์ในการจัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพ

ตัวแทนนิสิตคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้แก่ นางสาวชุติกานต์ แสงทอง นางสาววีกาญจน์ ทองเวียง นายกันตพล กลีบบัว นิสิตสาขาแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด โครงการพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษาแพทย์ในการจัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพ Thailand's Health Promotion Project Conference ครั้งที่ 4 (Boot Camp 2016-2017) ของ สมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย International Federation of Medical Students Association (IFMSA) ณ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2560

ภายใต้โครงการวิจัย เรื่อง การส่งเสริมสุขภาพจิตของผู้ดูแลผู้ป่วยด้วยเทคนิคผ่อนคลายประสาทสัมผัสทั้งหก (Promoting care gives’ mental health by using ‘six senses innovation’ as a relaxation technique) มี อาจารย์แพทย์หญิงจริยา จิรานุกูล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา สำหรับรางวัลที่นิสิตได้รับได้แก่ โล่ประกาศเกียรติคุณ และจะได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนิสิตนักศึกษาแพทย์ประเทศไทยเข้าร่วม โครงการส่งเสริมสุขภาพในการแข่งชัน Rex crossley ของการประชุม August Meeting 2017 ของสมาพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติ IFMSA- International ในเดือนกันยายน 2560 ที่จะถึงนี้

ภาพ/ข่าว : คณะแพทยศาสตร์

ที่มา : คณะแพทยศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 128 ครั้ง
   มมส รับรายงานตัวนิสิตใหม่ Admi...
   มมส จัดแนะแนวการศึกษาในระดับปร...
   สำนักวิทยบริการ มมส จัดอบรมเชิ...
   พี่ตุ๊กกี้ คืนถิ่นเหลือง-เทา ใ...
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...

ร้อยดวงใจ ชาว มมส ปลูกดอกดาวเรืองถว...
   มมส เตรียมความพร้อมด้านสถานที่ ปลูก...
   มมส ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก Newcast...
   มมส ร่วมลงนามถวายพระพร 12 สิงหาคม 2...
   มมส ประชุมพิจารณาหลักเกณฑ์คุณสมบัติ...
   เชิญชวนร่วมปลูกดอกดาวเรืองที่ มมส 1...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึก...
   มมส จัดโครงการประเพณีลงแขกปักดำนา เ...
   มมส ผูกแขนรับขวัญน้องใหม่ มฤคมาศ 11
   มมส จองกฐินมหาวิทยาลัย ณ วัดมหาผล 2...