คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส ต้อนรับอาคันตุกะ จาก University of Medicine สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

เมื่อวันที่ 20-21 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมกันทรวิชัย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการสร้างความร่วมมือกับองค์กรภายนอกและกลุ่มประชาคมอาเซียน กับ University of Medicine, Taunggyi, Southern Shan State, Myanmar นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรุวรรณ เทรินโบล์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ให้การต้อนรับอาคันตุกะ จาก University of Medicine  สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยมีผู้แทนคือ Dr. Saung A Kari Assistant Professor- Anatomy Department  พร้อมคณาจารย์จาก University of Medicine, Taunggyi, Southern Shan State, Myanmar จำนวน 10 คน ซึ่งการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้ มีเนื้อหาขอบข่ายประเด็นที่สำคัญ คือ การสร้างความร่วมมือ การจัดการเรียนการสอน และกระบวนการดำเนินงานต่างๆ ซึ่งจะเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันและสามารถนำไปพัฒนางาน  โดยเน้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ และระบบการจัดการเรียนการสอนซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาระบบการศึกษาด้านสาธารณสุขของคณะศึกษาดูงานฯ รวมไปถึง ศึกษาดูงานเกี่ยวกับระบบการทำงาน โครงสร้างการบริหารงาน และกิจกรรมต่างๆ ขององค์กรที่ดำเนินร่วมกับชุมชน ตลอดจนทำให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือทางด้านการศึกษาที่มั่นคงและเข้มแข็งในระดับมหาวิทยาลัยกลุ่มสาธารณสุขภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

ภาพ : นัฐพล วุฒิพันธ์
ข่าว : วิพา ชุปวา

ที่มา : คณะสาธารณสุขศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 120 ครั้ง
   มมส รับรายงานตัวนิสิตใหม่ Admi...
   มมส จัดแนะแนวการศึกษาในระดับปร...
   สำนักวิทยบริการ มมส จัดอบรมเชิ...
   พี่ตุ๊กกี้ คืนถิ่นเหลือง-เทา ใ...
   มมส ตรวจร่างกายนิสิตใหม่ ประจำ...

ร้อยดวงใจ ชาว มมส ปลูกดอกดาวเรืองถว...
   มมส เตรียมความพร้อมด้านสถานที่ ปลูก...
   มมส ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก Newcast...
   มมส ร่วมลงนามถวายพระพร 12 สิงหาคม 2...
   มมส ประชุมพิจารณาหลักเกณฑ์คุณสมบัติ...
   เชิญชวนร่วมปลูกดอกดาวเรืองที่ มมส 1...
   มมส ปฐมนิเทศนิสิตใหม่ระดับบัณฑิตศึก...
   มมส จัดโครงการประเพณีลงแขกปักดำนา เ...
   มมส ผูกแขนรับขวัญน้องใหม่ มฤคมาศ 11
   มมส จองกฐินมหาวิทยาลัย ณ วัดมหาผล 2...