คณะสาธารณสุขศาสตร์ มมส ต้อนรับอาคันตุกะ จาก University of Medicine สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

เมื่อวันที่ 20-21 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมกันทรวิชัย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการสร้างความร่วมมือกับองค์กรภายนอกและกลุ่มประชาคมอาเซียน กับ University of Medicine, Taunggyi, Southern Shan State, Myanmar นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิรุวรรณ เทรินโบล์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ให้การต้อนรับอาคันตุกะ จาก University of Medicine  สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยมีผู้แทนคือ Dr. Saung A Kari Assistant Professor- Anatomy Department  พร้อมคณาจารย์จาก University of Medicine, Taunggyi, Southern Shan State, Myanmar จำนวน 10 คน ซึ่งการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้ มีเนื้อหาขอบข่ายประเด็นที่สำคัญ คือ การสร้างความร่วมมือ การจัดการเรียนการสอน และกระบวนการดำเนินงานต่างๆ ซึ่งจะเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันและสามารถนำไปพัฒนางาน  โดยเน้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ และระบบการจัดการเรียนการสอนซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาระบบการศึกษาด้านสาธารณสุขของคณะศึกษาดูงานฯ รวมไปถึง ศึกษาดูงานเกี่ยวกับระบบการทำงาน โครงสร้างการบริหารงาน และกิจกรรมต่างๆ ขององค์กรที่ดำเนินร่วมกับชุมชน ตลอดจนทำให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือทางด้านการศึกษาที่มั่นคงและเข้มแข็งในระดับมหาวิทยาลัยกลุ่มสาธารณสุขภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

ภาพ : นัฐพล วุฒิพันธ์
ข่าว : วิพา ชุปวา

ที่มา : คณะสาธารณสุขศาสตร์

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 99 ครั้ง
   กองการเจ้าหน้าที่ มมส ปฐมนิเทศ...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี ...
   นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาส...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะ...

คณะพยาบาลศาสตร์ มมส ออกหน่วยบริการป...
   มมส ร่วมพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล...
   มมส จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (S...
   คณะการบัญชีฯ มมส ลงนามความร่วมมือทา...
   มมส กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม...
   ร่วม Like & Share ให้กับนิสิต มมส ท...
   มมส จัดงานปัจฉิมนิเทศ และมอบเข็มสถา...
   มมส จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตโครงการเ...
   มมส ต้อนรับอาคันตุกะ ผู้บริหารและคณ...
   กองบริการการศึกษา มมส จัดประชุมแนวท...