มมส ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ ได้รับการคัดเลือกยกย่องเป็น “ศิลปินแห่งชาติ (สาขาวรรณศิลป์)”

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นผู้แทนมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับรองศาสตราจารย์ ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ อาจารย์ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เนื่องในโอกาสได้รับการคัดเลือกยกย่องเป็น “ศิลปินแห่งชาติ (สาขาวรรณศิลป์)” ประจำปี 2559 ภายในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครั้งที่ 23/2559 โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (กวช.) ครั้งที่ 5/2559 มีมติเป็นเอกฉันท์ประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลให้เป็นศิลปินแห่งชาติประจำปี 2559 ใน 3 สาขา จำนวน 12 คน ดังนี้

- สาขาทัศนศิลป์ 4 คน ได้แก่ นางคำสอน สระทอง (ประณีตศิลป์-ทอผ้า), นายเดโช บูรณบรรพต (ภาพถ่าย), นางลาวัณย์ อุปอินทร์ (จิตกรรม) และ รศ.เสนอ นิลเดช (สถาปัตยกรรมไทยประเพณี)
  - สาขาวรรณศิลป์ 4 คน ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ มีสมสืบ, นางธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, รศ.ธัญญา สังขพันธานนท์ และ ศ.พิเศษ เรืองอุไร กุศลาสัย
  - สาขาศิลปะการแสดง 4 คน ได้แก่ นายธนิสร์ ศรีกลิ่นดี (ดนตรีไทยสากล), นางบัวเรียว รัตนมณีภรณ์ (การแสดงพื้นบ้าน-ช่างฟ้อน), นายสมบัติ เมทะนี (ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์) และนายหะมะ แบลือแบ (มะยะหา) (การแสดงพื้นบ้าน-ดีเกร์ฮูลู)

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว

ที่มา : สำนักงานอธิการบดี

ผู้อนุมัติ : ธนภร  ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1234  อ่านทั้งหมด 131 ครั้ง
   กองการเจ้าหน้าที่ มมส ปฐมนิเทศ...
   มมส มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี ...
   นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาส...
   พิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะ...

คณะพยาบาลศาสตร์ มมส ออกหน่วยบริการป...
   มมส ร่วมพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล...
   มมส จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (S...
   คณะการบัญชีฯ มมส ลงนามความร่วมมือทา...
   มมส กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม...
   ร่วม Like & Share ให้กับนิสิต มมส ท...
   มมส จัดงานปัจฉิมนิเทศ และมอบเข็มสถา...
   มมส จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตโครงการเ...
   มมส ต้อนรับอาคันตุกะ ผู้บริหารและคณ...
   กองบริการการศึกษา มมส จัดประชุมแนวท...