เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2555 ของแสดงความยินดีกับ นายมนตรี อุดมพงษ์ ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมทีมงาน รับรางวัลชมเชย คือ “สงสัยตำรวจสกลนครยิงวิศวกรและยัดยาบ้า” จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 เงินรางวัล รางวัลละ 30,000 บาท ซึ่งจัดงานโดยสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ประกาศผลการตัดสินประกวดข่าว-สารคดีวิทยุโทรทัศน์ รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ปีที่ 15

ความเป็นมาของโครงการประกวดข่าวสารคดีวิทยุและโทรทัศน์ รางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ เริ่มเมื่อปี 2540 โดยมูลนิธิแสงชัย สุนทรวัฒน์ กำหนดให้มีรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงการจากไปของคุณแสงชัย สุนทรวัฒน์ อดีตผู้อำนวยการองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท) ผู้เป็นแบบอย่างของคนข่าวโทรทัศน์  เพื่อพัฒนาการทำงานข่าวโทรทัศน์และเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าของผลงานผู้ได้รับรางวัลการประกวด โดยเฉพาะข่าวสืบสวนสอบสวน

ในปีนี้มีผลงานส่งเข้าร่วมประกวดข่าว-สารคดีวิทยุและโทรทัศน์ทั้งสิ้น 102 เรื่อง แบ่งเป็นส่งเข้าประกวดประเภทโทรทัศน์ 100 เรื่อง ในจำนวนนี้เป็นข่าวสืบสวนสอบสวน 14 ข่าว, สารคดีเชิงข่าว 16 ข่าว และข่าวเหตุการณ์ 35 ข่าว รวมทั้งประเภทโทรทัศน์ท้องถิ่นอีก 35 ข่าว ส่วนประเภทวิทยุกระจายเสียงมีจำนวน 2 เรื่อง

ที่มา : สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์

ผู้อนุมัติ : นางสาวธนภร ปฐมวณิชกุล  หมายเลขติดต่อ : 1279  อ่านทั้งหมด 3138 ครั้ง
   รถรางฟรี...ที่ มมส วิ่งแล้ววัน...
   มมส จัดพิธีไหว้ครู ปีการศึกษา ...
   มมส ถวายเทียนพรรษาฯพระราชทาน แ...
   น้องใหม่ มมส ร่วมกิจกรรมเข้าฐา...
   คณะศึกษาศาสตร์ มมส จัดแข่งขัน ...

นิสิต บุคลากร มมส ร่วมบริจาคโลหิต ณ...
   มมส จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาต...
   มมส จัดงานเปิดโลกกิจกรรม “My Space ...
   คณะศึกษาศาสตร์ มมส จัดประชุมวิชาการ...
   มมส ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ แ...
   มมส ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระ...
   มมส ร่วมกับ จังหวัดมหาสารคาม จัดงาน...
   มมส ลงนามความร่วมมือกับภาคีเครือข่า...
   ชาว มมส รับฟังการแสดงพระธรรมเทศนาออ...